Tin vui với CHL


Hôm nay đọc trên VNN thấy có đoạn này, thật vui với THPT chuyên Hạ Long.

Theo Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu, ở khối A (cơ sở Hà Nội) có 2 thủ khoa đạt điểm 29. Hai thủ khoa của trường là thí sinh Lê Cao Nguyên– trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) với điểm Toán 9,5; Lý 9,75; Hóa 9,75 và thí sinh Nguyễn Duy Hải– Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) với điểm Toán 9,25; Lý 9,5; Hóa 10,0 (tổng điểm 28,75 được làm tròn thành 29).

P.S. Em Nguyên này thấy bảo không học thêm gì cả, chỉ học trên trường. 🙂

6 thoughts on “Tin vui với CHL”

 1. Báo điện tử của báo khuyến học & Dân Trí
  Việc làm Games Tấm lòng nhân ái Rao vặt Mua bán Diễn đàn dân trí

  Thứ Tư, 20/07/2011 – 9:07 AM

  Thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội đạt 29 điểm

  (Dân trí) – Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vừa hoàn thành ghép xong dữ liệu và đang tiến hành kiểm dò để sớm công bố kết quả cho thí sinh. Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường, thủ khoa năm nay đạt 29 điểm thuộc về 2 thí sinh đến từ Nghệ An và Quảng Ninh.

  Hai thủ khoa của trường là thí sinh Lê Cao Nguyên – Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) với điểm Toán 9,5; Lý 9,75; Hóa 9,75 và thí sinh Nguyễn Duy Hải – Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) với điểm Toán 9,25; Lý 9,5; Hóa 10,0 (tổng điểm 28,75 được làm tròn thành 29). Cả hai thủ khoa này đều dự thi khối A.

  Thí sinh dự thi vào trường ĐH Ngoại Thương HN năm 2011.

  Phòng đào tạo trường ĐH Ngoại Thương cho biết, ngoài hai thí sinh đạt điểm 29 (không làm tròn) thì số thí sinh đạt ở mức tổng 3 môn từ 27 điểm trở lên khá nhiều (192 thí sinh). Tuy nhiên mức độ đề thi khó nên số điểm 10 môn Hóa, Lý năm nay ở mức khá hạn chế (dưới 10 thí sinh). Đối với các môn Ngoại ngữ thì chỉ có môn tiếng Pháp có điểm 10.

  Nhìn chung phổ điểm của thí sinh vẫn tương đối ổn định so với năm 2010 (chủ yếu là 7-9), nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ ổn định hoặc biến động trong phạm vi hẹp.

  Như vậy ĐH Ngoại thương HN là trường đầu tiên trong cả nước hoàn tất dữ liệu điểm thi ĐH. Đây cũng là ngôi trường mà những năm qua luôn có số lượng thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa tuyệt đối 30/30. Đặc biệt là mùa tuyển sinh năm 2010, trường là đơn vị duy nhất cả nước có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối, đó là em Tăng Văn Bình. Với việc năm nay trường không có thủ khoa tuyệt đối sẽ là nguy cơ dự báo khả năng cả nước không có danh hiệu này.

  Theo cán bộ tuyển sinh của trường, việc ra đề thi quá khó là điều không nên. Chí ít cả nước cũng nên có 1-2 em đạt danh hiệu thủ qua tuyệt đối. Năm nay nhìn chung ở các trường số thí sinh đạt điểm 10 ở các môn khối A chiếm rất ít nên sẽ rất khó khăn để có em nào đó xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa 30/30.

  Đối với các khối thi còn lại thì niềm hi vọng chỉ còn trông chờ vào khối B, bởi khối C, D chưa bao giờ có danh hiệu thủ khoa tuyệt đối. Thông tin từ các trường thường có danh hiệu thủ khoa đạt điểm tuyệt đối cho biết, số lượng điểm 10 năm nay khá khan hiếm nên việc thí sinh đạt tổng 3 môn ở mức 29 điểm trở lên là một điều rất khó khăn.

  Dân trí sẽ sớm cập nhật điểm thi của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội sau khi nhà trường hoàn thành công tác kiểm dò. Dự kiến chiều tối mai hoặc ngày kia thí sinh có thể biết điểm thi của trường này. Toàn bộ dữ liệu tra cứu điểm thi ĐH, CĐ sẽ được Dân trí đăng tải tại đây. Các bạn thí sinh chú ý theo dõi để sớm biết kết quả thi của mình.

  Nguyễn Hùng

 2. Là một học sinh trường huyện, em muốn là một giáo viên giỏi. Giờ em đang là sinh viên cử nhân Toán của một trường Đại học SP. Để làm Toán tốt như thầy và các bạn trên Mathscope, các diễn đàn toán em phải làm gì, học gì, đọc gì thưa thầy. Em rất mong cho sự góp ý của thầy. Em cảm ơn thầy.

  Edited by Sharing

  1. Nếu được phép cho bạn lời khuyên. Tôi nghĩ bạn nên:
   1/. Học tiếng Anh thật tốt
   2/. Hoàn thành tốt các môn Toán ở trường
   3/. Nếu còn thời gian, hãy thử tiếp cận đến các bài toán dành cho HSG (kiểu IMO, VMO,…), tham gia các diễn đàn để trao đổi thêm về các bài toán kiểu này. Hai diễn đàn tốt nhất theo tôi bây giờ là AoPS và MS.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s