Đổ máu vì thần tượng tại World Cup 2010


Bangladesh không có đội tuyển tranh tài tại Nam Phi, nhưng hôm qua quốc gia Nam Á này vẫn được dư luận chú ý vì một vụ bạo lực hy hữu liên quan tới bóng đá.

Theo tờ Times of India (Ấn Độ), 30 người, trong đó có 6 cảnh sát, đã bị thương trong vụ ẩu đả giữa các fan bóng đá ở Shaikhpara và Dakshinpara – hai ngôi làng ở vùng biên giới với Tây Bengal, Ấn Độ, vào lúc 10 giờ sáng địa phương, chủ nhật tuần trước.

Nguyên nhân của vụ xung đột này là niềm đam mê của dân làng hai bên với tuyển Argentina và tuyển Brazil, hai đội bóng ở tận Nam Mỹ sắp sang Nam Phi dự World Cup 2010. Cụ thể, do không bên nào chịu bên nào khi tranh cãi về đội bóng giỏi hơn, các fan bóng đá ở Shaikhpara, vốn hâm mộ Brazil, và Dakshinpara, yêu mến tuyển Argentina, đã xông vào đánh nhau.

Họ không chỉ giải quyết mâu thuẫn bằng chân tay, mà còn dùng cả gậy gộc, gạch đá để “thuyết phục” phía bên kia rằng đội bóng mà họ yêu thích sẽ lên ngôi vô địch World Cup 2010. Một số người thậm chí dùng cả dao, kiếm và làm trọng thương đối thủ. Cảnh sát đã có mặt để can thiệp, nhưng phải tới khi bắn 6 loạt đạn chỉ thiên, họ mới làm có thể nguội những cái đầu nóng và lập lại trật tự.

Dù cricket rất phổ biến và đem lại danh tiếng trên đấu trường quốc tế cho Bangladesh, còn đội tuyển bóng đá của họ chỉ đứng thứ 160 trên bảng xếp hạng FIFA, bóng đá vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận ở quốc gia Nam Á này.

Hầu hết các fan bóng đá ở Bangladesh đều tôn thờ tuyển Brazil vì thần tượng Vua bóng đá Pele. Họ luôn ủng hộ “vũ đoàn samba” mỗi khi có các sự kiện bóng đá lớn. Nhưng kể từ sau World Cup 1986, nơi Maradona truyền cảm hứng dạt dào giúp Argentina đăng quang, một số đông CĐV Bangladesh đã chuyển sang hâm mộ đội bóng đến từ xứ sở tango.

Nguồn: VnE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s